Brauð með ítalskri fyllingu
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 10 sólþurrkaðir tómatar
- 500 gr nautahakk
- smjör til að steikja í
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 2 msk þurrkuð basilika eða 1 box fersk basilika
- 1-2 tsk salt
- pipar
- smá sykur
- 1 dl blandaðar steinlausar ólívur
- 125 gr ferskur mozzarella
- 150 gr rifinn ostur
- 1 brauðhleifur
Hitið ofninn í 175°. Hakkið lauk, hvítlauk og sólþurrkaða tómata. Steikið nautahakkið með laukunum og bætið síðan niðursoðnum tómötum, sólþurrkuðum tómötum og basiliku á pönnuna. Leyfið þessu að sjóða í 10 mínútur og bragðbætið með salti, pipar og smá sykri. Takið af hitanum og leyfið að kólna aðeins.
Skerið lok af brauðinu og takið úr því þannig að eftir standi ca 2 cm kantur um brauðið. Skerið ólívurnar smátt og mozzarella ostinn í bita. Blandið rifnum osti, ólívunum og mozzarella ostinum í kjötblönduna og fyllið brauðið með blöndunni. Leggið lokið á brauðið og pakkið því inn í álpappír. Setjið í ofninn í ca 30 mínútur eða þar til brauðið er heitt í gegn.
Berið fram heitt með góðu salati.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit