Kartöflukaka með sýrðum rjóma og kavíar
- 600 g kartöflur
- 2 dl sýrður rjómi
- 250 g kavíar
- 1 rauðlaukur
- graslaukur
- ferskt dill
- 1 sítróna
- salt og pipar
Setjið kavíar í sigti svo hann verði alveg þurr. Skrælið kartöflurnar og rífið á grófu rifjárni. Saltið og kreistið vökvann frá.
Hitið olíu og smjör á pönnu (veljið pönnustærð eftir hversu stóra þið viljið hafa kartöflukökuna, það er hægt að gera eina stóra eða fleiri minni), setjið kartöflurnar á pönnuna og sléttið úr þeim með spaða svo kartöflukakan verði jafn þykk alls staðar.
Steikið kartöflukökuna við miðlungsháan hita í um 4 mínútur á hvorri hlið. Kakan á að verða stökk að utan. Berið fram með sýrðum rjóma, rauðlauki, graslauki, kavíar, dilli og sítrónusneið.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit