Gló-brauðið

  • 2½ dl gróft spelt
  • 2½ dl fínt spelt
  • 1 dl sesamfræ
  • 1 dl sólblómafræ
  • 1 dl kókosmjöl
  • 1 dl saxaðar hnetur
  • 1 msk vínsteinslyftiduft
  • ½ tsk salt
  • 2-3 msk hunang
  • 2-2½ dl sjóðandi vatn
  • 1 msk sítrónusafi

Hitið ofninn í 180°. Blandið þurrefnunum saman í skál + hunang, hellið vatni og sítrónusafa út í og hrærið þessu saman. Skiptið í tvennt, setjið í tvö meðalstór smurð form eða eitt í stærra lagi. Bakið við 180°í um 30 mín, takið brauðið úr forminu og haldið áfram að baka í 10 mínútur.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit