Hakkabuff

  • 800 gr. blandað hakk (gott er að nota einn bakka af nautahakki og einn af svínahakki og blanda saman)
  • 1 dl vatn
  • 1 egg
  • 1 msk kartöflumjöl
  • 2 tsk þurrkað timjan
  • 1 tsk þurrkað rósmarín
  • salt
  • pipar

Rjómasósa

  • 3 dl kjötkraftur (vatn og teningur eða fljótandi kraftur)
  • 3 dl rjómi
  • 1 msk rifsberjahlaup
  • sojasósa
  • salt
  • pipar
  • Maizena-sósuþykkir

Blandið hráefninu í hakkabuffið vel saman og mótið stóran bolta úr buffinu. Hitið olíu á pönnu, setjið buffið á pönnuna og fletjið það út. Skiptið buffinu í sneiðar og steikið á báðum hliðum. Buffið þarf ekki að vera steikt í gegn því það mun sjóða í sósunni. Blandið hráefninu í sósuna og bætið því á pönnuna. Leyfið að sjóða við vægan hita í 10 mínútur. Smakkið sósuna til, bætið ef til vill meiri sojasósu, sultu eða setjið smá kraft út í. Þykkið sósuna með Maizena.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit