Karamelluperur
- 4 perur
- ½ vanillustöng
- 2 msk smjör
- 1 dl sykur
- 1 dl rjómi
Afhýðið perurnar og skerið í báta. Kljúfið vanillustöngina og skafið fræin úr.
Bræðið smjör á pönnu og bætið síðan perum, vanillustöng og vanillufræjum á pönnuna. Stráið sykri yfir. Steikið þar til perurnar hafa fengið fallegan lit og lækkið síðan hitann.
Setjið lok á pönnuna og látið sjóða við vægan hita þar til perurnar eru nánast mjúkar (suðutíminn er misjafn eftir perum, c.a. 15 mín).
Bætið rjóma á pönnuna og látið sjóða áfram í 5-10 mínútur án loks.
Berið perurnar fram heitar með góðum vanilluís.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit