Kjúklingur í mildri chili-rjómasósu með krumpuðum kartöflum

Kjúklingur í mildri chili-rjómasósu

  • 900 gr kjúklingabringur
  • paprikukrydd
  • salt
  • 1 dós sýrður rjómi
  • 1 lítill peli rjómi
  • 1-2 kjúklingateningar
  •  1 tsk sambal oelek (fæst t.d. í Bónus, sjá mynd hér að neðan)
  • 2-3 msk chilisósa (t.d. frá Heinz, ekki sweet chilli sósa)
  • salt og pipar
  • ca 2 dl rifinn ostur

Krumpaðar kartöflur

  • kartöflur
  • ólívuolía eða önnur olía
  • salt og jurtakrydd

Hitið ofninn í 200°. Sjóðið kartöflurnar með hýðinu. Skerið bringurnar í tvennt eða þrennt og leggið í eldfast mót. Kryddið með paprikukryddi og salti.

Hrærið saman í potti rjóma, sýrðum rjóma, kjúklingakrafti, chilisósu og sambal oelek og látið suðuna koma upp. Smakkið til með salti og pipar. Hellið heitri sósunni yfir kjúklinginn og setjið í ofninn í ca 20 mínútur. Stráið þá osti yfir réttinn og eldið áfram í ca 15-20 mínútur.

Þegar kartöflurnar eru soðnar er vatninu hellt af og þær lagðar á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Þrýstið á kartöflurnar (gott er að nota botn á glasi til þess), penslið þær með olíu og kryddið með salti og jurtakryddi. Setjið kartöflurnar í ofninn þar til þær hafa fengið fallegan lit.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit