Marineraður kjúklingur í rjómasósu
Marinering:
- 6 kjúklingabringur
- 0,5 dl sojasósa
- 2 msk hvítvínsedik
- fullt af klipptri steinselju
- 1 hakkað hvítlauksrif
Blandið saman öllum hráefnunum í marineringuna og leggið kjúklingabringurnar í (ég skar bringurnar gróflega niður). Látið liggja í marineringunni yfir nóttu eða amk 6 klst. Látið allt í eldfast mót og bakið við 175°í 30-50 mínútur (eftir stærð á kjúklingabringunum).
Hellið vökvanum/marineringunni frá í skál í gegnum sigti.
Sósa:
- 2 dl sýrður rjómi
- 3 dl rjómi
- 0,5 dl marinering eða meira (smakkið til, mér þykir best að nota alla marineringuna)
- pipar og salt
- maizena
Sjóðið saman öll hráefnin í sósunni. Smakkið til með marineringu, salti og pipar. Þykkið sósuna með maizena. Setjið annað hvort kjúklinginn í pottinn og látið sjóða saman um stund eða látið kjúklinginn ásamt sósunni í eldfast mót og hitið í ofni.
Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit