Mongolian beef

  • 500 g nautakjöt, skorið í bita
  • ⅛ bolli kornsterkja (maizena mjöl)
  • ½ msk sesam olía
  • ½ msk canola eða grænmetisolía
  • 3 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 tsk engifer, fínrifið
  • ½ bolli sojasósa
  • ½ bolli vatn
  • ¾ bolli púðursykur
  • olía til að steikja í
  • vorlaukur til að skreyta með (má sleppa)

Veltið nautakjötinu upp úr maizena mjölinu (gott að setja saman í poka og hrista vel) og látið standa í ísskáp í 10 mínútur. Á meðan er sósan gerð.

Hitið sesam og canola eða grænmetisolíu á pönnu. Bætið hvítlauki og engiferi á pönnuna og steikið í 1-2 mínútur. Hrærið sojasósu, vatni og púðursykri saman við. Látið suðuna koma upp og sjóðið í 2-3 mínútur. Takið af hitanum og leggið til hliðar.

Hitið olíu á djúpri pönnu (um 1 bolli eða 2,5 dl er passlegt) og djúpsteikið nautakjötið. Passið að setja það í skömmtum á pönnuna, svo það sé ekki of mikið kjöt á henni í einu. Brúnið kjötið á báðum hliðum, í um 1-2 mínútur á hvorri hlið. Takið kjötið úr olíunni og látið renna af því á eldhúspappír.

Setjið nautakjötið í sósuna og blandið vel saman. Látið suðuna koma aftur upp og sjóðið í 2-3 mínútur (sósan þykknar aðeins við þetta). Stráið vorlauk yfir og berið strax fram með hrísgrjónum.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit