Tígrisrækjur með tælensku ívafi (uppskrift fyrir 4)
- um 1 kg tígrisrækjur
- 2 paprikur (ein gul og ein rauð)
- 100 g sykurbaunir
- lítill púrrulaukur
- 3 hvítlauksrif
- 1 msk rautt karrýpaste
- 1 – 1½ teningur af kjúklingakrafti
- skvetta af sojasósu (smakkið til, mér finnst gott að setja góða skvettu)
- 1-2 tsk mango chutney
- ½ hakkað ferskt rautt chilli
- 1 dós kókosmjólk (400 ml.)
- 1 dós sýrður rjómi (180 g)
- 1 tsk Sambal oelek (chillimauk)
- 1 msk limesafi
Strimlið paprikurnar og púrrulaukinn. Steikið grænmetið á pönnu og bætið síðan öllum hráefnum, fyrir utan rækjurnar, saman við. Látið sjóða saman þar til sósan þykknar. Rétt áður en rétturinn er borinn fram er rækjunum bætt á pönnuna og látið sjóða með í ca 1-2 mínútur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit