Marinó Flóvent Birgisson er lærður bakari og vann við það í 18 ár hér á árum áður og hefur nú tekið upp sleifina aftur og bakar nú fyrir kaffihús í Reykjavík í hlutastarfi.

Ásamt því að halda úti YouTube rásinni Majó Bakari  ( https://www.youtube.com/majobakari ) sem er á íslensku og að mestu leyti um súrdeigsbakstur.

Trölli.is bendir lesendum á að gerast áskrifendur af YouTube myndböndum Marínós, hann er að stefna á komast upp í 1000 áskrifendur og í dag er hann kominn með 975 áskrifendur svo það er farið að styttast heldur betur í markmiðið.

Að þessu sinni birtir Trölli.is Youtube myndband Marinós Flóvents þar sem hann kennir bakstur á Ptetzel.

Uppskrift 1
300 ml Vatn
150 g Súr
15 g Sykur
225 g R. Kornax
130 g Manitoba hv.
15 g Púðursykur
25 g Smjör mjúkt
5 g salt

Uppskrift 2
300 g Manitoba hv.
200 ml Vatn
1 msk Smjör múkt
1½ tsk Púðursykur
100 g Súr
1 tsk salt

SJÁ FYRRI UPPSKRIFTIR:

MARINÓ FLÓVENT BAKARI ER ÆTTAÐUR FRÁ SIGLUFIRÐI
MAJÓ KENNIR BAKSTUR FJÖLKORNA SÚRDEIGSBRAUÐS
SÉRBÖKUÐ SÚRDEIGS VÍNARBRAUÐ – MAJO KENNIR BAKSTUR
JÓLA, JÓLA – MAJÓ KENNIR BAKSTUR RANDALÍNU
MAJÓ KENNIR SNÚÐABAKSTUR
MAJÓ BAKAR EPLAKÖKU
PARTÝ BRAUÐ MAJÓ
MAJÓ ÚTSKÝRIR SÚRDEIG

Mynd/skjáskot úr myndbandi