• 1 ¾  bolli púrrulaukur, skorinn í bita (notið bara hvíta og ljósgræna hlutann, þið þurfið um tvo stóra lauka)
  • ¾ bolli laukur, skorinn í bita
  • 2 ½  tsk ólífuolía
  • 1  1/4 bolli hveiti
  • 1 msk + 2 tsk kornsterkja
  • salt
  • 6 msk smjör, skorið í teninga
  • 4 egg
  • ½ bolli + 1 msk rjómi
  • 1 bolli + 2 msk sýrður rjómi
  • smá múskat
  • smá pipar
  • 1½ bolli skinka, skorin í bita (ég keypti tilbúna skinkustrimla)
  • ¾ bolli ostur, t.d. gouda eða gouda sterkur

Setjið stóra pönnu yfir lágan hita og steikið lauk og púrrulauk í ólívuolíu í 30-40 mínútur, eða þar til þeir eru karamelluseraðir. Hrærið annað slagið í. Takið af hitanum og kælið.

Setjið hveiti, kornsterkju, 1/4 tsk salt, smjör og 1 egg í matvinnsluvél og vinnið saman í deig (ef þið eruð ekki með matvinnsluvél notið þá handþeytara, gaffal eða hendurnar, allt virkar!).

Fletjið deigið út á hveitistráðu borði og setjið síðan yfir í bökuform (eða kökuform). Þrýstið deiginu vel í formið og kælið í ísskáp í 30 mínútur.

Á meðan bökuskelin er að kólna er rjóma og sýrðum rjóma blandað saman í skál. Hrærið eggjunum 3 sem eftir eru saman við ásamt smá múskati, salti og pipar. Hitið ofninn í 175°.

Takið bökuskelina úr ísskápnum og dreifið laukblöndunni yfir botninn á henni. Setjið þar á eftir skinkubita og rifinn ost yfir. Hellið rjóma- og eggjablöndunni yfir og setjið bökuna í ofninn. Bakið í um 25-30 mínútur, eða þar til bakan hefur fengið fallegan lit.

Berið bökuna fram heita eða við stofuhita, með góðu salati.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit